Saturday, 27/02/2021 - 16:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH-THCS Lộc Thịnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐANG NẰM VIỆN MÀ THẺ BẢO HIỂM Y TẾ HẾT HẠN, CÓ ĐƯỢC HƯỞNG TIẾP BẢO HIỂM Y TẾ?

 

ĐANG NẰM VIỆN MÀ THẺ BHYT HẾT HẠN CÓ ĐƯỢC HƯỞNG TIẾP BHYT?

 

Khoản 4 Điều 16 Luật BHYT 2008 đã quy định một trong các trường hợp thẻ BHYT không có giá trị sử dụng là thẻ đã hết thời hạn sử dụng. Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho người tham gia BHYT thì vẫn có trường hợp thẻ BHYT đã hết hạn nhưng người bệnh vẫn được hưởng các quyền lợi về BHYT.

 

Trường hợp này được ghi nhận cụ thể tại khoản 9 Điều 27 Nghị định 146/2018/NĐ-CP như sau:

 

Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế đang điều trị nội trú tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nhưng thẻ bảo hiểm y tế hết hạn sử dụng thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng và mức hưởng cho đến khi ra viện nhưng tối đa không vượt quá 15 ngày kể từ ngày thẻ bảo hiểm y tế hết hạn sử dụng.

 

Theo đó, nếu người bệnh đang nằm viện mà thẻ BHYT hết hạn thì tiếp tục được hưởng các quyền lợi về BHYT đến khi ra viện nhưng không quá 15 ngày kể từ ngày thẻ hết hạn.

 

Bên cạnh đó, cơ sở khám chữa bệnh nơi người bệnh đang điều trị phải thông báo cho người đó và cơ quan bảo hiểm xã hội để người bệnh tiếp tục tham gia BHYT.

 

Theo đó, nếu người bệnh vẫn phải nằm viện dài ngày thì cần tiến hành gia hạn thẻ BHYT trong 15 ngày kể từ ngày hết hạn để đảm bảo các quyền lợi về BHYT.

 

#LuatVietnam

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 89
Tháng 02 : 3.718
Năm 2021 : 7.153