Thursday, 21/01/2021 - 20:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH-THCS Lộc Thịnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ưu tiên những đoàn viên, người lao động khó khăn để hỗ trợ kịp thời

Đây là một trong những ý kiến phát biểu của Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Văn Thuật tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam chiều ngày 12.1.2021

 

Ông Phạm Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu. Ảnh: M.Phương
 

Dự hội nghị còn có ông Phạm Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, đại diện lãnh đạo các công đoàn ngành Trung ương.

Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam (CĐ TT&TTVN) gồm 7 công đoàn cấp trên cơ sở, 253 CĐCS, 2.072 CĐCS thành viên, 1.127 công đoàn bộ phận, 5.021 tổ công đoàn. Tổng số cán bộ, công nhân viên chức lao động (CB, CNVCLĐ) là 107.115 người, số đoàn viên công đoàn là 81.911 người, tăng 4.911 đoàn viên so với đầu nhiệm kỳ,...

Tại hội nghị, ông Chu Văn Bình – Chủ tịch CĐ TT&TTVN cho biết, tính đến 31.12.2020, CĐ TT&TTVN đã có 221/253 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức hội nghị cán bộ, công chức và hội nghị người lao động đạt tỉ lệ 87%, 194 đơn vị triển khai thực hiện tốt việc thương lượng, ký kết và tổ chức thực hiện thoả ước lao động tập thể, hoạt động của Hội đồng hoà giải.

 
 

Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ động viên người lao động trong ngành gặp thiên tai bão lũ tỉnh miền Trung, CĐ TT&TTVN đã ban hành văn bản đề nghị các công đoàn trực thuộc thực hiện thăm hỏi, động viên công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi mưa lũ và quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung; quyết định hỗ trợ kinh phí cho công đoàn VNPT, VNPost, MobiFone để thăm hỏi, động viên 1.856 đoàn viên, người lao động và 29 đơn vị bị thiệt hại do thiên tai, bão lũ với số tiền 1 tỉ 50 triệu đồng.

Năm 2021, CĐ TT&TTVN sẽ tiếp tục triển khai Kế hoạch hành động của Tổng LĐLĐVN thực hiện Chiến lược quốc gia về Bình đẳng giới, giai đoạn 2021-2025; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát của công đoàn về chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam; quản lý và sử dụng nguồn tài chính, tài sản công đoàn và các nguồn quỹ khác; tăng cường các cuộc kiểm tra, giám sát tại các cấp công đoàn, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo theo quy định.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Văn Thuật ghi nhận biểu dương những kết quả mà CĐ TT&TTVN đã đạt được trong năm 2020.

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Văn Thuật phát biểu tại hội nghị. Ảnh: M.Phương

CĐ TT&TTVN trong năm quan đã chủ động triển khai tới các cấp công đoàn về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.

Bên cạnh đó, công tác phối hợp giải quyết các vấn đề lao động được nêu cao, đồng thời đảm bảo việc làm cho CB, CNVCLĐ, tạo niềm tin cho đoàn viên, người lao động yên tâm công tác.

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Văn Thuật cũng đề nghị, CĐ TT&TTVN tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện xây dựng phong trào công nhân, hoạt động công đoàn của CĐ ngành.

Năm 2021 có ý nghĩa quan trọng, bên cạnh những nhiệm vụ thường xuyên, các cấp công đoàn của ngành phải thấy hết được thuận lợi, khó khăn của công đoàn, phải có chương trình, kế hoạch công tác phù hợp. Tổ chức các hoạt động cụ thể, thiết thực cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Tân sửu 2021, ưu tiên chọn lựa đoàn viên, người lao động khó khăn để hỗ trợ kịp thời.

Mặt khác, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, hoạt động công đoàn hướng về cơ sở. Tham gia xây dựng tổ chức Đảng, phối hợp chuyên môn tổ chức phong trào thi đua để chào mừng các sự kiện chính trị lớn của đất nước.

https://laodong.vn/cd-tttt/uu-tien-nhung-doan-vien-nguoi-lao-dong-kho-khan-de-ho-tro-kip-thoi-870252.ldo

MINH PHƯƠNG (BÁO LAO ĐỘNG)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 123
Tháng 01 : 2.341
Năm 2021 : 2.341