Friday, 19/04/2024 - 17:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH-THCS Lộc Thịnh

🍂 🍂🍂🍂CHA MẸ CẦN CHUẨN BỊ GÌ KHI CON VÀO LỚP 1🍂🍂🍂🍂🍂🍂🍂

Rất nhiều cha mẹ lo lắng không biết chuẩn bị những gì cho con khi bước vào lớp 1.

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lộc Thịnh sẽ gợi ý cho quý phụ huynh một số nội dung cần chuẩn bị khi các con bước vào học lớp 1.

🍂 🍂🍂🍂CHA MẸ CẦN CHUẨN BỊ GÌ KHI CON VÀO LỚP 1🍂🍂🍂🍂🍂🍂🍂

🌟 1. Chuẩn bị tâm lý cho con: rất nhiều trẻ háo hức được lên học trường tiểu học, bên cạnh đó cũng không ít trẻ cảm thấy xa lạ và sợ sệt. Cha mẹ hãy giới thiệu những điều tích cực thú vị ở trường tiểu học, thay vì doạ nạt trẻ.

🌟 2. Cho con tập làm quen với nền nếp kỷ luật ở trường tiểu học: hãy để con được làm quen với nền nếp của trường tiểu học qua những câu chuyện, những hành động thường ngày. Đó là việc giữ trật tự trong lớp, giơ tay khi muốn phát biểu ý kiến với thầy cô, xếp hàng vào lớp - ra về, ngồi trên bàn, không chạy ra khỏi chỗ trong khoảng thời gian từ 30 đến 45 phút.

🌟 3. Phát triển kỹ năng giao tiếp, tư duy, giải quyết vấn đề cho trẻ. Bằng các hình thức khác nhau như trò chuyện, hỏi đáp, đố vui,... Để dần hình thành cho trẻ những kỹ năng nhưng cần thiết. Điều này đòi hỏi cha mẹ phải kiên nhẫn, từng giờ, từng ngày, từng chút với nhiều hình thức phù hợp.

🌟 4. Làm quen chữ viết, tính toán: trẻ đã được làm quen và nhận diện các chữ cái, con số ở trường mẫu giáo. Tuy nhiên rất nhiều trẻ chưa biết cách cầm bút viết, ngồi đúng tư thế viết, nhiều trẻ không nhận diện được chữ cái và các chữ số. Vì thế cha mẹ có thể mua những quyển vở tô chữ và số dành cho trẻ 5 tuổi để các con tiếp tục làm quen. Hãy nêu một vài phép tính thêm bớt qua các sự việc diễn ra trong đời sống thường ngày của trẻ.

🌟 5. Dạy con dần hình thành về việc đọc sách: trẻ ở mầm non chủ yếu là làm quen với các sách có tranh ảnh - màu sắc nhiều. Nhưng, khi học ở tiểu học các con đọc sách chữ nhiều hơn thay vì sách tranh như trước. Vì thế cha mẹ phải dần cho con làm quen với sách chữ cái, âm - vần - tiếng đơn giản dành cho trẻ 5-6 tuổi bằng nhiều hình thức phù hợp khác nhau. Hãy tập hình thành cho con thói quen đọc sách ngay từ khi còn nhỏ. Tạo cho con thói quen xem và đọc sách bằng cách tự nguyện chứ không phải gò bó, ép buộc.

🌟 6. Cuối cùng là chuẩn bị về quần áo, sách vở và những đồ dùng cần thiết cho con đi học.

🌳Hãy mua cho con từ 2 đến 3 bộ quần áo, bởi vì các con sẽ chơi đùa nhiều trong giờ ra chơi, làm bẩn quần áo và tạo mùi khi mồ hôi ra.

🌿Áo sơ mi trắng - tay áo ngắn, quần tây màu đen hoặc màu xanh sẫm. Vì các con còn nhỏ, nên cha mẹ có thể mua quần tây có cạp dây chun phía sau, vừa mặc nhẹ nhàng khiến con thoải mái. Không nên bắt các con đeo dây nịt.

🌿Các bạn nữ có thể váy màu đen hoặc váy màu xanh sẫm, nhưng không được ngắn quá. Đặc biệt là các mẹ phải hướng dẫn con những chú ý khi mặc váy ngồi, đi, đứng, chạy, nhảy.

🌳Mua cho con một đôi dép quai hậu, thêm một đôi giày bata để mang trong buổi học có tiết thể dục.

🌳Trang bị cho con một chiếc mũ bảo hiểm, vừa vặn và an toàn. Hiện nay nhà trường đã nhận trên 100 chiếc mũ bảo hiểm của Honda Việt Nam tặng các em học sinh khi bước vào lớp 1. Hãy tập cho các con thói quen đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, gắn máy. Một điều không thể quên đó là người lớn phải làm gương.

🌳Về sách vở và đồ dùng học tập:

🌿Một bộ sách giáo khoa Cánh Diều gồm 9 quyển. Học sách giáo khoa Cánh Diều sẽ rất thuận lợi cho cha mẹ học sinh nếu nhà có sử dụng máy tính và internet, điện thoại kết nối internet. Ở mỗi bộ sách sẽ có một mã số, để chống sách giả đồng thời là mã để đăng nhập vào tài khoản, cha mẹ có thể nghiên cứu nội dung và hình thức học lớp 1 trên trực tuyến, các con cũng có thể tham gia thực hiện các bài học trên sách điện tử.

🌿 Một bộ sách bài tập gồm 11 quyển;

🌿 Có thể mua thêm sách bổ trợ nếu thấy cần thiết;

🌿 Sách tiếng Anh I Learn Smart Start.

🌿 5 quyển vở trắng loại 5 ô ly;

🌿Các nhãn vở để dán nhãn của sách giáo khoa và vở;

🌿Bìa bao sách vở ( đối với sách thì dán nhãn và bao bằng giấy kiếng trong; đối với vở thì sẽ tùy theo từng lớp để quy định về màu sắc các môn học - để các con dễ nhận biết -> nên cha mẹ đừng vội bao vở trước);

🌿Bút mực, bút chì, cục tẩy, thước kẻ, bút màu hoặc bút sáp màu, giấy màu, kéo, hồ dán, bảng con, đồ lau bảng;

🌿Một chiếc cặp sách phù hợp.

☘️Nếu các bậc cha mẹ chuẩn bị tốt những điều trên cho con thì hãy tự tin và yên tâm vì con mình sẽ tìm thấy niềm vui khi vào lớp 1.

Năm 2024 : 62.422