Wednesday, 19/01/2022 - 21:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH-THCS Lộc Thịnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

20-11-2021 TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ THCS LỘC THỊNH

 

Tháng 11 lại về trong niềm ngưỡng vọng, sự tri ân của bao thế hệ học trò dành cho các thầy cô giáo - những người lái đò thầm lặng. Không náo nhiệt, rộn ràng như mọi năm bởi tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện diễn biến phức tạp, trường Tiểu học và THCS Lộc Thịnh chỉ tổ chức họp măt trực tiếp với thành phần đại diện, còn lại thầy cô tham gia trực tuyến.

Về dự buổi họp mặt 20-11-2021, trường trân trọng đón tiếp:

Đại diện lãnh đạo huyện Lộc Ninh:

Đồng chí Vũ Duy Thăng – uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Lộc Ninh.

Đại diện lãnh đạo xã Lộc Thịnh:

Ông Lê Hồng Khanh – Phó BT đảng bộ xã, chủ tịch UBND xã Lộc Thịnh

Ông Mã Văn Việt – Phó Bí thư Đảng uỷ xã Lộc Thịnh

Ông Nguyễn Hữu Hợi – Phó CT UBND xã Lộc Thịnh

Đại diện Ban CMHS của trường:

Ông Lâm Hoàng Phong – Trưởng ban Đại diện CMHS trường Lộc Thịnh

Về phía Nhà trường:

Thầy Nguyễn Đĩnh Vĩ – Bí thư Chi bộ - Hiệu trường Nhà trường

Các thầy cô đại diện Chi bộ, Ban giám hiệu, Công đoàn, Chi đoàn có mặt tham gia trực tiếp

Và 38 cán bộ giáo viên nhân viên tham dự trực tuyến

Đồng chí Vũ Duy Thăng – uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Lộc Ninh: ĐẠI DIỆN LÃNH ĐẠO HUYỆN LỘC NINH tặng hoa và quà cho trường. Thầy Nguyễn Đĩnh Vĩ – Bí thư Chi bộ - Hiệu trường Nhà trường: Đại diện Cán bộ - giáo viên trường nhận hoa, quà và cảm ơn.

 

Đồng chí Vũ Duy Thăng  ĐẠI DIỆN LÃNH ĐẠO HUYỆN LỘC NINH phát biểu chúc mừng giáo viên nhân dịp 20-11

 

Đến thăm và chia vui với trường Tiểu học và THCS Lộc Thịnh trên địa bàn huyện, đồng chí Vũ Duy Thăng – uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Lộc Ninh đã biểu dương những thành tích đạt được của các trường học, ghi nhận sự nỗ lực, cống hiến của các thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp giáo dục; đồng thời  mong muốn đội ngũ nhà giáo tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, vượt mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục. 

 

Đại diện lãnh đạo huyện Lộc Ninh, Đồng chí Vũ Duy Thăng – uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Lộc Ninh.

Đại diện lãnh đạo xã Lộc Thịnh, Ông Lê Hồng Khanh – Phó BT đảng bộ xã, chủ tịch UBND xã Lộc Thịnh

 

Dịp này, đại diện lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã, Ban đại diện CMHS cũng đã tặng hoa, tặng quà chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đối với sự nghiệp trồng người.

Ông Mã Văn Việt – Phó Bí thư Đảng uỷ xã Lộc Thịnh phát biểu chúc mừng thầy cô nhân dịp 20-11

Ông Mã Văn Việt – Phó Bí thư Đảng uỷ xã Lộc Thịnh trao quà tặng,  chúc mừng thầy cô nhân dịp 20-11

 

Ông Nguyễn Hữu Hợi – Phó CT UBND xã Lộc Thịnh

 

Ông Lâm Hoàng Phong – Trưởng ban Đại diện CMHS trường Lộc Thịnh

Ông Lâm Hoàng Phong – Trưởng ban Đại diện CMHS trường Lộc Thịnh: Phát biểu chúc mừng 20-11

Ông Lâm Hoàng Phong – Trưởng ban Đại diện CMHS trường Lộc Thịnh: trao quà chúc mừng 20-11

 

Nhìn lại  chặng đường xây dựng và phát triển, mỗi chúng ta lại tự hào trước những cống hiến của thầy giáo, cô giáo, sự quan tâm lãnh đạo của các cấp, công tác phối hợp các đoàn thể ban ngành, sự hỗ trợ nhiệt tình của phụ huynh và tinh thần ham học, chăm ngoan của HS, đã nối tiếp viết nên những trang truyền thống vẻ vang của giáo dục xã nhà. Với những thành tích trong lĩnh vực về cơ sở vật chất, cảnh quan nhà trường,  phát triển đội ngũ,  hiệu quả trong công tác chăm sóc và nuôi dạy các cháu, chất lượng dạy và học - đó là những minh chứng cho sự nỗ lực cố gắng và cống hiến của  đội ngũ nhà giáo trong suốt thời gian năm qua.

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Mà mang lại cho Đời đầy trái ngọt hoa tươi”!

                             CÓ MỘT NGHỀ NHƯ THẾ

                                                 Đinh Văn Nhã – Hà nội 6/1/2017

             Xin được tri ân những thầy cô cả cuộc đời dành cho dạy và học là cô Lưu Thị Thanh, cô Cao Thị Phượng.

Nói đến sự phát triển chung của toàn trường, người đầu tiên mà cán bộ giáo viên nhân viên, CMHS và các em học sinh nhớ đến, người đứng mũi chịu sào, người cầm chèo – lái con đò giáo dục của trường gặt hái những thành công như hôm nay là thầy Nguyễn Đình Vĩ – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường

Xin cảm ơn những thầy cô đã không quản ngại khó khăn để làm dày thêm thành tích cho nhà trường, những giáo viên dạy giỏi, cô Phương, cô Phương Linh, thầy Bách,  cô Nhuần, Cô Luận, cô Mì, cô Nhàn, thầy Tưởng, cô Thuý, cô Huyền, cô Huyên, cô Tiên, thầy Bách,..; những thầy cô tâm huyết với nghề, nhiệt tình trách nhiệm trong giảng dạy và trong công tác hỗ trợ địa phương phòng chống dịch: thầy Lâm, thầy Quang Khánh, thầy Bách, cô Giang, cô Hương, cô Phượng…..

Thầy Lê Đình Thắng - Chủ tịch Công đoàn  thông qua Quyết định khen thưởng của chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh và tiền thưởng 

cho  các tổ chuyên môn và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học 2020-2021

 

         Thầy Nguyễn Đình Vĩ - BTCB, HTNT trao giấy khen của chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh. và tiền thưởng 

cho Đại diện các tổ chuyên môn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 

 

  Ông Lê Hồng Khanh  - PBT Đảng uỷ, CT UBND xã trao giấy khen của chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh và tiền thưởng 

cho đại diện các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020 - 2021

 

           Xin cảm ơn những nhà giáo đầy nghị lực, sẵn sàng hy sinh cả tuổi thanh xuân của mình, khát vọng của mình vì sự nghiệp "trồng người" nơi biên giới Lộc Thịnh yêu thương”.

          Dù trước mắt còn nhiều trăn trở khó khăn, thầy cô đến dạy tại điểm trường Tà Thiết, nơi hãnh diện là căn cứ miền Tà Thiết. Nơi linh thiêng, vùng đất, con người chân chất, thân thiện và những nghi thức lễ trong tết truyền thống của bà con Khmer đầy thú vị....

các cô nữ chụp hình kỉ niệm dịp 20-11 đặc biệt

Ngày 20/11 hàng năm, từ lâu đã được xem là một ngày lễ "tôn sư trọng đạo" để các  thế hệ học sinh tỏ lòng biết ơn, tri ân của mình đến các thầy cô giáo đã dày công dạy dỗ. Trong ngày này, phụ huynh và học sinh cũng thường chuẩn bị những bó hoa tươi, những tấm thiệp đẹp ghi những lời chúc ý nghĩa và những món quà bất ngờ để tri ân các thầy cô. Bên cạnh đó, ngày này cũng là dịp để ngành giáo dục đánh giá lại hoạt động giáo dục, khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong việc giảng dạy. 

Tuy nhiên, năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên các hoạt động họp mặt cũng như chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam không được các trường học tổ chức mà chỉ “gói gọn” trong những lời chúc mừng qua điện thoại hoặc trên mạng xã hội.

        Mỗi thầy cô có những cảm nhận khác nhau.

Có Thầy Cô tâm sự: mấy hôm nay dạy học trực tuyến môn của mình, tôi đều nghe các em hỏi 'Cô ơi năm nay không làm lễ 20-11 ở trường phải không?' mà trong lòng có gì đó buồn man mác.

Cũng có những Thầy Cô cho biết: “Do dịch bệnh trên địa bàn phức tạp nên tất cả học sinh phải học trực tuyến nên các hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam không được tổ chức như những năm trước. Tuy nhiên, với tôi chỉ cần nhận được những lời chúc mừng từ học sinh, phụ huynh cũng như bạn bè người thân cũng vui lắm rồi. Vì hiện nay, ai cũng hạn chế tiếp xúc để tránh lây nhiễm cho bản thân và gia đình cũng như cộng đồng”. 

Nhiều em học sinh cho biết: “Những năm trước, ngoài chúc mừng thầy cô trên lớp chúng em còn lại nhà thầy cô chủ nhiệm tổ chức ăn uống rất là vui và ý nghĩa. Nhưng hiện nay, dịch bệnh không cho tập trung đông nên em sẽ đại diện các bạn trong lớp gửi lời chúc 20/11 đến cá thầy cô qua thông qua mạng xã hội, với những lời chút tốt đẹp nhất, mong các thầy cô luôn vui, khỏe để tiếp tục dẫn dắt trên con đường chinh phục tri thức. Và em cũng không quên gửi lời chúc đến các thầy cô giáo cũ trong ngày 20/11 năm nay”.

 

Năm nay, 20-11 không náo nhiệt, rộn ràng và hân hoan như những năm trước. Nhưng không vì thế mà các thầy giáo, cô giáo thiếu những lời chúc mừng, tri ân của các thế hệ học sinh, bạn bè, động nghiệp. Đó sẽ mãi là nguồn động viên tinh thần để người thầy tiếp tục hành trình ươm mầm tri thức giúp thế hệ tương lai vươn tới ước mơ.

Dù dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nhưng các thầy, cô giáo vẫn đang miệt mài chuyển tải kiến thức đến các em học sinh. Hành trình “đưa đò" dẫu lắm gian nan, vất vả, nhưng bằng tấm lòng yêu nghề  các thầy, cô giáo vẫn đang nỗ lực từng ngày đưa học sinh của mình đến bến bờ tri thức. Và dù trong hoàn cảnh nào, ngày 20/11 vẫn là ngày để các thế hệ học sinh hướng về người thầy, cô của mình bằng cả tấm lòng biết ơn và trân quý.

Xin được dành tặng những tình cảm sâu sắc và tôn kính nhất đến các thầy cô giáo trong ngày 20/11. Kính chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, thành đạt, hạnh phúc và công tác tốt.

NHỮNG HÌNH ẢNH ĐẸP TRONG BUỔI HỌP MẶT KỈ NIỆM NGÀY 20-11-2021

Thầy Đinh Hồng Tưởng - BTCĐ, tham gia văn nghệ CM 20-11

Cô Nguyễn Thị Thu Hoài  - GV, TPT , dẫn chương trình buổi họp mặt

 

Thầy Lê Đình Thắng - CTCĐ, tham gia văn nghệ CM 20-11

Dẫn chương trình buổi họp mặt

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 180
Tháng 01 : 2.338
Năm 2022 : 2.338